โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) เป็นหอส่งสัญญาณโทรทัศน์และสถานที่สำคัญของโตเกียว เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองโตเกียว โตเกียวสกายทรีอยู่ในเขตเมืองซูมิดะซึ่งอยู่ไม่ไกลจากย่านอาซากุสะ โตเกียวสกายทรีมีความสูง 634 เมตร (634 สามารถอ่านได้ในชื่อ “มูซาชิ” ซึ่งเป็นชื่อในประวัติศาสตร์ของเมืองโตเกียว) มันเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและสูงเป็นอันดับสองของโลกในขณะที่สร้างเสร็จ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่พร้อมอควาเรียมตั้งอยู่ที่ฐาน (ต้องการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ชมโตเกียวสกายทรี สามารถทัวร์โตเกียวกับบริษัทจัดทำทัวร์ “ทัวร์ญี่ปุ่น” )

จุดเด่นของโตเกียวสกายทรี คือ หอสังเกตการณ์สองแห่งที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามทั่วโตเกียว ดาดฟ้าสองชั้นล้อมรอบตั้งอยู่ที่ความสูง 350 เมตร และ 450 เมตร ตามลำดับทำให้เป็นหอสังเกตการณ์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและบางแห่งที่สูงที่สุดในโลก

Tembo Deck ชั้นล่างสองชั้นมีความสูง 350 เมตร และครอบคลุมสามระดับพร้อมทิวทัศน์ที่ยอดเยี่ยมจากทุกชั้น ชั้นบนสุดมีหน้าต่างสูงและกว้างที่มอบทิวทัศน์มุมกว้าง 360 องศาที่ดีที่สุดของเมือง ชั้นกลางมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหาร “มูซาชิสกาย” ซึ่งให้บริการอาหารฟิวชั่นแบบฝรั่งเศส – ญี่ปุ่นใน ขณะที่ชั้นล่างสุดมีร้านกาแฟและแผงกระจกบางส่วนบนพื้นดินซึ่งคุณสามารถมองลงมาจนถึงฐานหอคอย

อ่านเรื่องสิ่งก่อสร้างสุดมหัศจรรย์อื่นๆ

สะพานโกลเด้นบริดจ์ แลนด์มาร์กใหม่ของเวียดนาม

ลานชองกเยพลาซ่า