ลานชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) เป็นจัตุรัสสาธารณะในใจกลางกรุงโซลที่ระลึกถึงการฟื้นฟูสตรีม ลานชองกเยพลาซ่าซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นทางหลวงยกระดับ พลาซ่าตั้งอยู่บนพื้นที่ผ่านใจกลางกรุงโซล พื้นที่ครอบคลุมเกือบ 2,314 ตารางเมตร (25,000 ตารางฟุต) ความยาวของมันคือ 160 เมตร (525 ฟุต) ในขณะที่ความกว้างของมันคือ 50 เมตร (164 ฟุต) การออกแบบงานหินตั้งอยู่ที่นี่มีพื้นฐานมาจากผ้าห่อเกาหลีสีสันสดใสที่รู้จักกันในชื่อ bojagi(ท่องเที่ยวลานชองกเยพลาซ่า ประเทศเกาหลีใต้ ทัวร์เกาหลี 2562 กับบริษัททัวร์คุณภาพ)

 

จุดเด่นของพลาซ่าแห่งนี้คือรูปปั้นสีแดงและสีน้ำเงินที่รู้จักกันในชื่อ Spring Sculpture มันถูกสร้างขึ้นโดย Coosje Van Bruggen และ Claes Oldenburg และวันนี้เป็นไอคอนที่
สำคัญของกรุงโซลและสำหรับการฟื้นฟูสตรีมลานชองกเยพลาซ่า

ตั้งอยู่ที่นี่ยังเป็นแบบจำลองขนาดเล็กของกระแส มันทำให้ผู้เข้าชมสามารถมองเห็นวิวนกในแม่น้ำลานชองกเยซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นทางหลวงคอนกรีต สายน้ำที่พลาซ่ายังมีน้ำตกสองชั้นขนาด 4 เมตร (13 ฟุต) ในแต่ละด้านของน้ำตกมีความประสงค์ที่จะสร้างบ่อน้ำโดยใช้หินแปดก้อนจากแต่ละแปดจังหวัดในเกาหลี

พลาซ่าเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่จะไปเดินเล่นในวันหยุดสุดสัปดาห์และในฤดูร้อน พลาซ่ายังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการประท้วงและการ
ชุมนุมทางการเมือง

 

เรื่องเกี่ยวกับเกาหลีใต้อื่นๆ

ทุ่งดอกยูแช-ดอกเรป แห่งเกาะเชจู เกาหลีใต้

รูปปั้นเกาะนามิ จากซีรี่ส์ Winter Sonata

แนวต้นแปะก๊วย เกาะนามิ สถานที่ถ่ายรูปยอดนิยม

ยอดเขาซองซาน อิลชุบง – Seongsan Ilchulbong Peak