โบสถ์เซนต์บาซิล หรือมหาวิหารเซนต์บาซิลในมอสโกซึ่งตั้งอยู่ในจัตุรัสแดงเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเมืองหลวงของรัสเซีย ทางเข้ามีค่าใช้จ่าย 500 รูเบิล (ฟรีสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 16 ปี) (เรียนรู้ประวัติโบสถ์เซนต์บาซิล จากการเที่ยวรัสเซียด้วยตัวเองจากบริษัททัวร์ที่คุณวางใจ)

มหาวิหารเซนต์บาซิล (หรือที่เรียกว่ามหาวิหารแห่งการขอร้องของแม่พระโดยคูเมือง) เป็นโบสถ์ออร์โธดอกซ์ที่จัตุรัสแดงในกรุงมอสโกและถือเป็นสัญลักษณ์หรือไอคอนของเมือง

คุณต้องเยี่ยมชมทั้งภายในและภายนอกอย่างแน่นอนเนื่องจากรูปแบบสถาปัตยกรรมนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ มันถูกประกาศในปี 1990 เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกพร้อมกับเครมลินทั้งหมด

โปรดทราบว่ามหาวิหารเซนต์บาซิลไม่ใช่มหาวิหารหลักในมอสโกและไม่ได้เป็นสำนักงานใหญ่ของสังฆราชออร์โธดอกซ์แห่งมอสโกเนื่องจากทั้งสองกรณีนี้เป็นเกียรติแก่มหาวิหารแห่งพระคริสต์ผู้ช่วยให้รอด

หลายคนสร้างความสับสนให้กับโบสถ์แห่งนี้กับมอสโกเครมลินเนื่องจากตั้งอยู่ติดกัน แต่ความจริงก็คือพวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน การเยี่ยมชมมหาวิหารแห่งนี้มักจะเติมเต็มด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่ในจัตุรัสแดงและเครมลินสุสานของเลนินหรือห้างสรรพสินค้า GUM