การเยี่ยมชม กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) ที่มีความยาว 21,196.18 กิโลเมตร เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับการเดินทางในประเทศจีน ตามกำแพงอันยาวเหยียดนี้ปักกิ่งได้จัดอันดับสถานที่ยอดนิยมสำหรับการบำรุงรักษาของที่ระลึกผนังอันอุดมสมบูรณ์ของราชวงศ์หมิง ปาต้าหลิง และ มู่เถียนยู่ เป็นส่วนที่ดีที่สุดในการชมกำแพงและหอคอยที่สวยงาม ในขณะที่ จินซานหลิ่ง และ ซือหม่าไถ เสนอเส้นทางเดินกำแพงเมืองที่ท้าทายด้วยทิวทัศน์แบบเปิดและป่า ต้องการค้นพบเสน่ห์ของกำแพง (สนใจเที่ยวจีน ต้องไม่พลาดเยือน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่กำแพงเมืองจีน ที่ความยาวกว่า 21,000 กิโลเมตร)

กำแพงที่เราเห็นในปัจจุบันส่วนใหญ่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ.1368 – 1644) เริ่มต้นจาก Hushan ทางทิศตะวันออกไปยังด่านเจียยฺวี่ ทางทิศตะวันตกของมณฑลเหลียวหนิง, มณฑลเหอเป่ย์, ปักกิ่ง, เทียนจิน, มณฑลชานซี, มองโกเลียใน, หนิงเซี่ยหุย, มณฑลกานซู่ และ มณฑลชิงไห่ ที่นี่แสดงรายการส่วนที่มีชื่อเสียงสำหรับคุณที่จะรู้ถึงความหลากหลายที่น่าทึ่งของทิวทัศน์ไปตามกำแพงและเคล็ดลับการเดินทาง

กำแพงเมืองเดิมถูกสร้างขึ้นในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงและช่วงเวลาต่อสู้ของรัฐในฐานะป้อมปราการป้องกันโดยสามรัฐ ได้แก่ Yan, Zhao และ Qin มันผ่านการขยายอย่างต่อเนื่องและซ่อมแซมในราชวงศ์ต่อมา มันเริ่มเป็นกำแพงอิสระสำหรับรัฐต่าง ๆ เมื่อมันถูกสร้างขึ้นครั้งแรกและไม่ได้กลายเป็นกำแพง “มหาราช” จนกระทั่งราชวงศ์ฉิน

จักรพรรดิฉินซีหวงประสบความสำเร็จในความพยายามของเขาที่จะให้กำแพงรวมตัวกันเพื่อป้องกันการรุกรานจากฮั่นในภาคเหนือ กำแพงนับเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติจีนตลอดประวัติศาสตร์

ความลึกลับของการก่อสร้างกำแพงนั้นน่าทึ่งมาก การก่อสร้างซึ่งใช้ทรัพยากรในท้องถิ่นสำหรับวัสดุก่อสร้างเป็นไปตามเงื่อนไขของท้องถิ่นภายใต้การจัดการของสัญญาและระบบความรับผิดชอบ กองทัพที่ยิ่งใหญ่ของกำลังทหารประกอบด้วยทหารนักโทษและประชาชนในท้องถิ่นสร้างกำแพง ผลการก่อสร้างแสดงให้เห็นถึงภูมิปัญญาและความดื้อรั้นของคนจีน

ประกอบด้วยกำแพงหอคอยสัญญาณและผ่าน ฯลฯ กำแพงอันยาวเหยียดที่ทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันทางทหารที่สมบูรณ์และมั่นคงในจีนโบราณปกป้องที่ราบกลางจากการรุกรานของชนเผ่าเร่ร่อนทางตอนเหนือ

กำแพงเมืองจีนถือเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมจีน มันถูกผนวกเข้ากับตำนานและสัญลักษณ์ของจีนมานานแล้ว ตำนานที่มีชื่อเสียงที่สุดเกี่ยวกับการล่มสลายของส่วนหนึ่งของกำแพงที่เกิดจาก เม่งเจียงหนี่ (Meng Jiangnu) ผู้ร่ำไห้อย่างขมขื่นต่อการตายของสามีของเธอหลังจากที่เขาเสียชีวิตในขณะที่สร้างกำแพง ตำนานนี้แพร่กระจายอย่างกว้างขวางผ่านตำราเพลงพื้นบ้านและโอเปร่าแบบดั้งเดิม